เพลงที่เป็นตำนานของเหล่าชาวร็อคที่เป็นความทรงจำของหลาย ๆ ท่าน เพราะในช่วงอายุของยุค 90 ที่เพลง Numb – Linkin Park เป็นที่โด่งดังในช่วงและหลาย ๆ คน รวมถึงเราเองก็ได้รู้จัก Linkin Park จากเพลงนี้

ช่วงนั้นอยู่ประมาณ ม.1-2  อาจารย์ภาษาอังกฤษได้สอนโดยใช้เพงมาเป็นแรงจูงใจ และเพื่อเป็นการเริ่มคลาสเรียนที่ไม่ตึงเครียด เพื่อเราคนนึงพี่ชายเขาชอบวง Linkin Park เป็นอย่างมาก และได้เอา CD ของวงนี้มาให้เรายืมฝากอยู่บ่อยๆในตอนนั้น และเพื่อนได้เลือกเพลง Numb ขึ้นมาในการเปิดเริ่มคลาสของวันนั้น เป็นครั้งแรกที่เราได้รู้จักวงนี้และชอบแนวเพลงเป็นอย่างมาก

Numb2 copy - Numb - Linkin Park ตำนานของเหล่าชาวร็อค
Numb

อินโทเพลง Numb

อินโทของเพลงนี้ เป็นสไตล์ ดนตรีที่เริ่มด้วยเสียงคีย์บอร์ดโทนสูง และเครื่องกลอง ผสมเป็นเพลงร็อคที่ไม่หนักมากจนเป็นร็อคเมทัล เป็นการผสมออกมาเป็นเพลง Numb ที่ดึงใจอย่างมาก และในตอนนั้นก็มีอีกเพลงอีก In the end ที่เป็นร็อค ผสมแร็ป และเสียงกีต้าที่หนักขึ้นมาอีก ตอนนั้นเป็ฯครั้งแรกที่ได้ฟังเพลงร็อคและติดมาจนปัจจุบันนี้

และตอนนี้ Linkin Park ได้เป็นตำนานไปแล้ว เป็นเรื่องเศร้าอยากมากของเหล่าแฟนเพลงของวง Linkin Park ที่นักร้องนำ Chester ได้มีอาการป่วยและลาจากโลกนี้ไปตลอดกาล ก่อนที่ Chester จะตัดสินใจไปสู่ทางสงบในอีกรอบ ได้ปล่อยเพลงออกมา 1 อัลบัม แบบรวดเดียวโดยที่ไม่มีใครเอะใจเลยในการปล่อยเพลงอัลบั้ม One more light ที่เป็นบทสุดท้ายของตัว Chester เอง

ทุกเพลงที่เขาทำกับเพื่อนคนอื่น ๆ เป็นเพลงที่วิเศษเป็นอย่างมาก จากที่หลาย ๆ ท่านจะรู้จักเพลงนี้ เป็นเพลงแรก หรือ In the end ที่เป็นเพลงร็อตผสม อิเลกทรอนิค และแร็ปแบบฮิปฮอปได้อย่างลงตัว ที่เป็นวงต้นกำเนิดเพลงแนวนี้ขึ้น

ทุกครั้งที่ Linkin Park ออกเพลงมา ก็จะเป็นทุกเพลงที่ติดชาจ และติดอยู่ในดวงใจของทุกคน

Nobody knows ผลงานเพลงจาก Standing Egg ถ้าเธอจะไป ก็อย่าสงสาร

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d I t : ufabet

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o