หลังจากปล่อยให้เราเฝ้ารอมา 5 ปี จากซิงเกิ้ลฮิต “ Versace on the Floor ” และ “ That’s What I like ” ที่ยังฮิตติดหูไม่จาง การกลับมาครั้งนี้ Bruno Mars จับมือกับ Anderson .Paak ในโปรเจคที่ใช้ชื่อว่า “ Silk Sonic ” กับซิงเกิ้ลแรก  “ Leave the Door Open ”

ถึงแม้ในตอนที่ทั้งคู่ออกมาประกาศว่าจะร่วมงานกัน ส่วนตัวผู้เขียนรู้สึกกังวลนิดหน่อยถึงแนวเพลงของทั้งสองคนที่ดูแตกต่าง ระหว่างเจ้าพ่อ Vintage soul R&B อย่าง Bruno และ เจ้าพ่อ Hiphop อย่าง Paak แต่พอได้ฟังเพลงแล้วบอกได้เลยว่าดีงามมาก

Leave the Door3 1024x530 - Leave the Door Open กลับมาแล้วววว ! เพลงล่าสุดของ Bruno Mars
Leave the Door Open

Leave the Door Open เพลงใหม่ล่าสุด

เนื้อเพลงขอเพลงนี้ ผู้เขียนฟังแล้วนึกถึง Versace on the Floor ที่มีเนื้อความเย้ายวน ชวนให้หลง แต่ขยับจังหวะขึ้นมีทั้งช่วงที่นั่งโยกไหล่เบา ๆ ไปถึงจังหวะที่สามารถลุกขึ้นเต้น เนื้อเพลงเพิ่มความทะเล้นขึ้นจนน่าหยิก

ยกตัวอย่างเช่นท่อนนี้ I won’t bite (uh-huh). U n l e s s y o u l i k e (ฉันไม่กัดหรอกนะ นอกจากเธอจะชอบ) ยังมีอีกหลาย ๆ ประโยคที่ฟังแล้วสุดจะกำกวมชวนให้คิด เพลงน่ารักมาก ๆ ตอนนี้ไม่ว่าเปิดวิทยุฟังช่องไหนก็ต้องมีเพลงนี้

ส่วน MV เป็นบรรกาศภายในห้องอัด มีนักดนตรีทั้งวงอยู่ร่วมด้วยดูอบอุ่นสนุกสนาน ถ้าเปิด MV ดูไปด้วยก็อยากจะลุกขึ้นโยกตามเลยแหละ ตอนแรกแอบหวังว่าเพลงอยากให้มีท่าเต้นชิค ๆ มาปล่อยให้เราได้ดูกัน

แต่โดยรวมแล้วซิงเกิ้ลนี้ทำออกมาได้ลงตัวดีแล้ว ชอบมาก ยกให้เป็นเพลงที่ฟังแล้วสนุนสนานผ่อนคลาย ฟังทั้งวันได้ไม่เบื่อเลย เพลงแรกยังดีขนาดนี้ รอติดตามซิงเกิ้ลต่อไปเลย จะเป็นเพลงช้าหรือเพลงเร็วกันนะ

Higher Power – Coldplay เพลงที่มีกลิ่นอายของความเป็นซินป๊อบ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d i t : ไฮโล