เพลงใหม่ Always ของ Keshi หนุ่มอเมริกัน เชื้อสายเวียดนาม ศิลปินแนว Lo-fi ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เจ้าของผลงานจาก home studio สู่ใจคนฟังหลากหลายประเทศในขณะนี้ ตามจริงพ่อหนุ่มคนนี้มีแพลนที่จะปล่อยอัลบั้มชุดใหม่อย่าง K 6 ออกมาแต่ก็โดนเลื่อนไปเพราะคุณ Covid-19 ตัวร้ายทำพิษไป 

พอหลังจากหลาย ๆ อย่างเริ่มคลี่คลายเจ้าตัวก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลในอัลบั้มออกมาทีละเพลง ทีละเพลง ให้แฟนๆได้หายคิดถึง อย่างล่าสุดกับเพลงนี้ที่ต้องบอกว่า เป็นเพลงที่สร้างความอิ่มเอมใจให้กับแฟน ๆ ได้มาเลยทีเดียว

เพราะเรารู้จัก Keshi จากหลายเพลง อย่าง เช่น like i need u., right heres, blue หรือ 2soon ที่ทุกเพลงจะค่อนข้างออกมาหม่น ๆ ทั้งเนื้อหา แล้วก็ตัวดนตรีเองด้วย

Always Keshi8 - Always - Keshi
Always

นี่เราโง่รึป่าวนะ ที่คิดว่าเราจะยังรักกันได้
แม้ว่าดนตรีของเพลงนี้นั้นจะค่อยข้างสดใส และสบายหู แต่เนื้อหาก็แอบเศร้าเหมือนกันนะคะ เพราะว่า เนื้อเพลงได้พูดถึง “การที่คิดว่าจะกลับไปเริ่มความสัมพันธ์กับคนเก่าได้ แต่สุดท้ายกลับเจ็บปวดกว่าที่คิดไว้อีก”

Always Keshi7 - Always - Keshi
เพลงใหม๋

อย่างท่อนที่ Keshi เขียนไว้ว่า Was I a fool ? To think that we always would ซึ่งก็หมายความว่า เอ๊ะ นี่เราโง่รึเปล่านะ ที่คิดว่าเราจะเป็นอย่างที่เคยได้ หรือท่อนที่บอกว่า No, not the same,Guess it hurt me more than I imagined ไม่เลยจ้า มันไม่เหมือนเดิมเลย มันเจ็บกว่าที่เราจินตนาการไว้อีกเด้อ

แหมะ ถึงแม้ว่าดนตรีจะสดใส แต่ว่าเนื้อเพลงก็เจ็บจี๊ดโดนใจใครหลาย ๆ คนที่มีประสบการณ์เดินกลับไปหาแฟนเก่าแล้วความรู้สึกเราก็ไปต่อไม่ได้แบบสุด ๆ ต้องบอกว่า Keshi กลับมาครั้งนี้ เราได้เห็นพัฒนาการทางดนตรีของเขาก็จริง แต่เราก็ยังได้สัมผัสกับเนื้อเพลงที่รู้สึกได้ถึงสภาวะจิตใจอันเปราะบาง เหงาโดดเดี่ยว แต่ก็รู้สึกอบอุ่นเหมือนที่ผ่านมาของพ่อหนุ่มคนนี้ได้ในขณะเดียวกัน ใครที่อกหักแนะนำว่าเปิดเบียร์สักขวดจิบไปด้วย ฟังไปด้วย แหม เจ็บละมุนอย่าบอกใครเลยจ้า

เพลงสากลอื่น ๆ คลิก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d i t : ไฮโล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o